วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

Black Berry

BlackBerry คืออะไร


BlackBerry เป็นบริการสื่อสารไร้สายรูปแบบใหม่ที่ช่วยตอบสนองทุกความต้องการด้านการสื่อสารของคุณ ไม่ว่าที่ไหน เมื่อไหร่ ธุรกิจยังคงอยู่ในมือคุณเสมอ ด้วยระบบ Push Technology เฉพาะตัวของ BlackBerry ที่จะทำการส่งอี-เมลล์เข้ายังเครื่องรับของคุณโดยอัตโนมัติ ทันทีที่มีเมลล์เข้ามา ซึ่งสามารถรองรับได้สูงสุดถึง 10 accountsพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยสูงแบบ Triple-Data Encryption Security (TDES) และ Advanced Encryption Security (AES) encription ที่ได้รับความไว้วางใจจากทั่ว โลกและฟังก์ชั่นการทำงานที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการด้านธุรกิจอย่างครบถ้วน BlackBerry สามารถตอบสนองทุกความต้องการของคุณ ด้วยเทคโนโลยีการใช้งานที่ถูกออกแบบมาให้สอดคล้องต่อการทำธุรกิจอย่างลงตัว พร้อมด้วยอุปกรณ์สื่อสารคุณภาพสูง ซอฟแวร์ที่มีความเสถียรสูง และระบบการสื่อสารที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วประเทศคุณสมบัติ

Push based e-mail : รับ-ส่งอีเมล์แบบอัตโนมัติ
- รับ-ส่งอีเมล์จาก Mail server ถึงเครื่อง BlackBerry ในมือคุณอย่างอัตโนมัติ โดยไม่ต้องเปิดโปรแกรม ด้วยเทคโนโลยี Push mail


- ดูไฟล์ที่แนบมากับเมล์ได้หลากหลาย เช่น Microsoft® Word, Microsoft® Excel, Microsoft® PowerPoint, Adobe® PDF, Corel® WordPerfect, HTML, ASCII, images, และไฟล์ข้างต้นในรูปแบบของ .zip format

- สามารถเช็คอีเมล์บริษัทอย่าง Microsoft ® Exchange, IBM® Lotus® Domino® and® Novell GroupWise® รวมทั้งเมลล์อื่นๆที่อยู่ในรูปแบบของ POP3 อย่าง Yahoo, Hotmail, Gmail หรือเมลล์แบบ IMAP, AOL ได้

- รับเมล์และเรียกดูไฟล์ที่แนบได้เร็วกว่าระบบ Push mail อื่นๆ อย่างเห็นได้ชัดถึงความรวดเร็วและสะดวกสบายที่เป็นหนึ่งในประเทศขณะนี้

Mobile Phone Function : เครื่อง BlackBerry เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ในตัว


- เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ในตัว รับสาย โทรออก และมีฟังก์ชั่นทั่วไปของโทรศัพท์เคลื่อนที่ เช่น รอสาย โอนสาย และการประชุมทางโทรศัพท์


- สามารถรับส่งข้อความผ่านเครื่องรับ BlackBerry ได้ทั้ง SMS และ MMS


BlackBerry® security :ไร้กังวลด้วยระบบรักษาความปลอดภัยจากการโจรกรรมข้อมูลที่มีความสำคัญของคุณ


- ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยทั้งภาครับและส่งแบบ Triple Data Encryption Standard (DES) ที่ได้รับความเชื่อถือจากหน่วยงานด้านความปลอดภัย ประเทศสหรัฐอเมริกา และบริษัทข้ามชาติ ข้อมูลของคุณจะได้รับการป้องกันในทุกจุดของการส่งผ่านข้อมูล ตั้งแต่เครื่อง BlackBerry และ BlackBerry Enterprise Server


- ป้องกันบุคคลอื่นอ่านเมล์ของคุณ หากมีการพิมพ์ Password เข้าเครื่องผิด 10 ครั้ง ข้อมูลใน BlackBerry ทั้งหมดจะถูกลบออกจากตัวเครื่อง


- หากเครื่อง BlackBerry หาย คุณสามารถแจ้งที่ True Move Care 1331 เพื่อทำการลบข้อมูลทั้งหมดในเครื่อง BlackBerry หากเครื่องนั้นยังเชื่อมต่อกับ True Move GPRS อยู่ในขณะนั้น


Corporate data access : สามารถติดตามความเคลื่อนไหวข้อมูลสำคัญของบริษัทคุณได้


- คุณสามารถเข้าสู่ระบบข้อมูลของบริษัทได้ เช่น ข้อมูลลูกค้า ราคาผลิตภัณฑ์ ข้อมูลการสั่งซื้อสินค้า และสินค้าคงเหลือ ในกรณีนี้บริษัทจะต้องจัดทำโปรแกรมเพิ่มเติม ซึ่งสามารถทำได้ง่ายโดยใช้ Java Platform


Web access :เข้าสู่อินเตอร์เน็ตได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่มเดียว


- ด้วยโปรแกรมเข้าอินเตอร์เน็ตแบบ Built-in ในเครื่อง ทำให้การเข้าสู่อินเตอร์เน็ตหรืออินทราเน็ตเป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องกดโทรศัพท์เพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต


International Wireless Connectivity : เชื่อมต่อ GPRS ตลอดเวลา


- บริการ BlackBerry เชื่อมต่อด้วย GPRS ของระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทรูมูฟ ที่สัญญาณครอบคลุมทั่วประเทศไทยและมีบริการ GPRS international roaming ให้ใช้งาน BlackBerry ได้ในต่างประเทศอีกด้วย


Organizer : ไม่พลาดนัดสำคัญ จัดตารางนัดได้อย่างลงตัว
- ดูและจัดตารางเวลานัดผ่านเครื่อง BlackBerry ได้ ด้วยระบบจัดการเวลานัดหมายงาน และสมุดโทรศัพท์ในตัวเครื่อง

นอกจากคุณสมบัติที่น่าสนใจของเจ้าเครื่อง BlackBerry แล้วยังมีรูปแบบการใช้งานในลักษณะต่างๆ การบริการเสริมอื่นๆอีก ถ้าเพื่อนๆมีความสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ตามแหล่งที่มานะครับ
เนื่องจากตอนนี้ I-Phone กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ในปัจจุบัน แต่ผมเองอยากจะขอลองแนะนำโทรศัพท์มือถือที่ต่างประเทศเค้าใช้กันและได้รับความนิยมมากโดยเฉพาะประเทศสหรัฐฯบางทีมันจจะเปลี่ยนความคิดให้คนหันมาชอบBlackberryบ้างก็เป็นได้ ซึ่งถ้าเปรียบเทียบรายละเอียดต่างๆของทั้ง2ยี่ห้อนั้นจะสามารถเห็นได้ถึงศักยภาพการทำงานได้อย่างชัดเจน ซึ่งอยู่ที่คุณแล้วว่าจะชอบอะไร

แหล่งที่มา: http://blackberry.truemove.com/blackberry/
วรุตม์(เน)

10 ความคิดเห็น:

 1. ใครสนใจหาซื้อกันตามshopมือถือทั่วไป

  ตอบลบ
 2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 3. รู้สึกตั้งแต่โอบามาเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ

  ิblackberryในบ้านเราก็เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น.....

  เพราะช่วงนั้นข่าวก็ออกว่าโอบามาติดblackberry


  ณัฐพล(ท๊อป)

  ตอบลบ
 4. ก็ เคยได้ ยินมาเหมือนกัน ว่า มือถือรุ่นนี้ดี

  นี่ ก็ เพิ่งจะได้รู้ว่ามัน ดียังจริงๆ ก็วันนี้ละ  จิรุยทธ ( หยก )

  ตอบลบ
 5. อยากได้ๆ

  อาทิตย์(หมี)

  ตอบลบ
 6. ขอบคุนสำหรับความรู้
  รู้แล้วว่ามานดียังงี้นี้เอง
  คนถึงอยากจะใช้กาน

  ว่าแต่มานเปนของทรูมูฟอีกแล้วหรอ
  เอาทุกอย่างเรยทีเดียว ทั้งiPhone ทั้งBlackBerry ที่กำลังเปนที่นิยม

  จะอยากได้แค่ไหนก้ออย่าลืมดูกำลังทรัพย์ของตัวเองด้วยน๊า
  อย่ามัวแต่ตามกระแสมากเกินไป
  ถ้าซื้อมาแล้วไม่มีตังกินข้าวนี่ดิ น่าห่วง
  555
  เปนห่วงจ้า

  พิมพ์ภัทรา (สายป่าน)


  ตอบลบ
 7. อืมๆ ดีจิงๆ

  พงศธร(พง)

  ตอบลบ
 8. BB
  สุดยอดความนิยมในปัจจุบัน
  มาแรงมากๆ
  แต่เมื่อดูเงินในกระเป๋า
  คงมิอาจเอื้อม

  **เทคโนโลยีเขาดีจริงๆ
  BB

  ตอบลบ
 9. ูู^
  ^
  ^
  ^
  วิภารัตน์ (แหม่ม)

  ตอบลบ
 10. 55+ จะเข้ามาบอกว่าตอนแรกคิดว่า BlackBerry นี่คือโปรแกรม

  ของคอมพิวเตอร์อย่างนึงแบบว่าเอาไว้สื่อสารกัน ไม่รู้เลยว่ามันคือ

  โทรศัพท์อ่า แอบเชยและโง่มาก ขอบคุณที่ช่วยให้มีความรู้กระจ่างมากขึ้น

  วรรณวิษา ( น้ำ )

  ตอบลบ