วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2552

สนมวอนเฉพาะกิจ~~~ข่าวด่วน!!!..."โนเกียเผยโฉม"เน็ตบุ๊ก"ตัวแรกแล้ว"

สนมวอนมาแร้วววว คับ
เมื่อเช้านี้พี่คนนึงในอ๊อฟฟิช ถามว่า รู้หรือยัง ว่า โนเกีย ออก เน็ตบุ้คแล้ว?
หนมวอนก็งงเรยยย ไม่รุเรื่องเรยสักนิด
ก็เรยต้องพึ่ง อากู๋ (google) ให้ช่วยหาข่าวให้ เรยได้ข่าวนี้มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน

โนเกียเผยโฉม"เน็ตบุ๊ก"ตัวแรกแล้ว

รายงานข่าวล่าสุด โนเกีย (Nokia) ได้ประกาศเปิดตัวเน็ตบุ๊กตัวแรกของทางบริษัทแล้ว หลังจากที่ผู้บริหารของบริษัทโนเกียเพิ่งจะพูดถึงผลิตภัณฑ์ใหม่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะแนวโน้มของมือถือกับพีซีที่จะรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ว่าแต่สเป็กของมันจะน่าตื่นเต้นแค่ไหน คงต้องมาดูกัน

ในที่สุดโนเกียก็ก้าวเข้าสู่ตลาดพีซีอย่างเต็มตัว โดยได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็น Nokia Booklet 3G โมบายโน้ตบุ๊ก(เน็ตบุ๊ก)ที่มีน้ำหนักเบา เพื่อขยายพื้นที่ในการทำตลาดให้กับธุรกิจที่เดิมเป็นผู้ผลิตมือถือเพียงอย่างเดียว "การเติบโตของผู้บริโภคที่ต้องการพีซีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติโมบายสมบูรณ์แบบ ซึ่งภารกิจของเราคือการเชื่อมโยงผู้ใช้เข้าด้วยกัน โดยใช้ความเป็นผู้นำทางด้านโมบาย ดังนั้น Nokia Booklet 3G จึงเป็นวิวัฒนาการที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างลงตัว" Kai Oistamo รองประธานบริหารฝ่ายอุปกรณ์ กล่าว


Nokia Booklet 3G มาพร้อมกับตัวถังอะลูมิเนียม โดยมีน้ำหนักรวม 2.75 ปอนด์ (ประมาณ 1.25 กิโลกรัม) หนาเพียง 0.78 นิ้ว บางกว่า iPhone 3GS 2 ตัววางซ้อนกัน เน็ตบุ๊กของโนเกียทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows และใช้โพรเซสเซอร์ Intel Atom สามารถทำงานได้ต่อเนื่องนาน 12 ชั่วโมง อีกทั้งยังเชื่อมต่อไร้สายกับมือถือโนเกียได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น 3G/HSPA และ Wi-FiNokia Booklet 3G ยังมาพร้อมกับพอร์ต HDMI สำหรับให้เอาท์พุตวิดีโอไฮเดฟฯ และกล้องด้านหน้าที่สามารถถ่ายวิดีโอได้ พร้อมด้วยระบบเสียงสมบูรณ์แบบ สามารถเชื่อมต่อไร้สายด้วยบลูทูธ และช่องอ่านการ์ดหน่วยความจำ SD ขนาดของหน้าจอเน็ตบุ๊กประมาณ 10 นิ้ว และมีระบบ A-GPS ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Ovi Maps อีกทั้งยังเชื่อมโยงกับ Nokia Music Store ได้อีกด้วย

แม้สเป็กเครื่องจะใช้ Intel Atom และมีหน้าจอ 10 นิ้ว แต่โนเกียอยากให้ผู้บริโภคเรียกมันว่า โน้ตบุ๊ก ซึ่งจะว่าไปแล้ว มันอาจจะทำให้ผู้ใช้สับสน และเกิดความเข้าใจผิดคิดว่า มันเป็นโน้ตบุ๊กที่สมบูรณ์แบบ ทั้งๆ ที่สเป็กของมันเป็นเน็ตบุ๊กอยู่ดี อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องของราคาออกมา โดยทางบริษัทมีแผนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในงาน Nokia World วันที่ 2 กันยายน ศกนี้Update: รายงานข่าวล่าสุด ในขณะที่สื่อส่วนใหญ่มองว่า การเข้าสู่ตลาดเน็ตบุ๊กครั้งนี้ของโนเกียอาจจะช้าเกินไป แต่นักวิเคราะห์กลับมองเห็นอีกมุมหนึ่ง เนื่องจากโนเกียไม่ได้ฟันธงลงไปว่า จะบุกตลาดนี้อย่างเต็มที่ เพราะคงต้องรอดูทิศทางที่ชัดเจนในวันที่ 2 กันยายน แต่การออก Booklet 3G ซึ่งวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์เป็นมินิแลปทอป (ไม่ได้มองว่าเป็นเน็ตบุ๊ก) ก็เนื่องจากโนเกียกำลังจะใช้สายสัมพันธ์อันดีกับโอเปอเรเตอร์มือถือรายใหญ่ทั่วโลก ในการผลักดันผลิตภัณฑ์นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนให้กับผู้ริโภคของเครือข่ายเหล่านี้นั่นเอง ซึ่งก็ต้องมาดูกันต่อไปว่า โนเกียจะทำสำเร็จ หรือไม่?


ที่มา : http://www.arip.co.th/news.php?id=409806GooD_kNIGHT ServicE Co.,Ltd.
sanom_WON : Mr.Pattthaworn Rodpila
Address : Room 407 85/258 Serithai 9soi.(Rodanan I) Serithai Rd.Buengkum BKK 10240
Tel : 0874252176
02:58 pm 08262009

9 ความคิดเห็น:

 1. สนมอยากได้มาก ๆ เรยยยย

  ตอบลบ
 2. ผมว่าน่าสนใจนะ แต่ต้องดูรายละเอียด
  และศักยภาพในการใช้งานอีกที

  วรุตม์ (เน)

  ตอบลบ
 3. โห้ยยยย...

  โนเกีย...ยิ่งใหญ่มั่กๆ

  แล้วถ้าจะเป็นตัวเลือกในการที่จะซื้อก็คงต้องศึกษาให้มากกว่านี้

  เพราะมันค่อยข้างที่จะอยู่กับเรานานเลยที่เดียว

  วิภารัตน์(แหม่ม)

  ตอบลบ
 4. รูปสุดท้ายอ่ะ

  เหมือนโทรศัพท์มึอถือแบบพับเลย

  บางได้ใจ...จนอยากจะได้มาไว้ครอบครองสักเครื่องจริงๆ

  พรรณราย (แมม)

  ตอบลบ
 5. เห็นแล้วอยากได้จัง

  น่าสนใจดีนะ สะดวกสบายดี

  นิติรัตน์ (นิ)

  ตอบลบ
 6. อืม ทำออกมาสวยดีนะบางดี

  พงศธร(พง)

  ตอบลบ
 7. โนเกียทำอุปกรณ์ทางเทคโนโลยีออกมาหลายรูปแบบจิงๆครับ

  บางกว่า iPhone 2เครื่องด้วย บางมากเลยครับ

  แต่ไม่ได้เจาะตลาดในด้านนี้ชัดเจน คงต้องดูๆกันไปก่อนว่าดีแค่ไหนครับ

  อติภัทร(แก๊ป)

  ตอบลบ
 8. น่าสนใจดี

  แต่ไม่มรู้ว่า ผลิตมถือ แล้ว จะทำ โนตบุค ดีหรือเปล่า

  จิรยุทธ(หยก)

  ตอบลบ
 9. สวยดีอะ รูปแบบน่าสนใจดี

  บางดีด้วยๆ น่าจะพกพาสะดวก ^^

  จิราพร(จูน)

  ตอบลบ